Bếp Âu công nghiệp có thực sự cần thiết cho nhà hàng, khách sạn?
Bếp Âu công nghiệp là gì? Loại bếp này có tác dụng gì khi sử dụng? Và vì sao đây là thiết bị cần thiết cho nhà hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều quan trọng của bếp âu công nghiệp qua bài viết sau đây.
1. THIẾT BỊ BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?
Bếp Âu công nghiệp là một trong 2 dòng sản phẩm được thiết kế theo phong cách Châu Âu, với yêu cầu thực hiện những món ăn cầu kỳ, phức tạp và màn biểu diễn đẹp mắt. Loại bếp này luôn có công suất họng đốt dẫn đầu công suất họng gas, luôn dẫn đầu trong các dòng bếp công nghiệp khác, nhằm mục đích chuyên phục vụ món Âu là chủ yếu.
Đối tượng sử dụng bếp Âu công nghiệp thường được sử dụng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ món Âu, biểu diễn những món ăn đẹp mắt. Giờ đây, bếp Âu trở thành một sản phẩm cần thiết cho mọi nhà hàng tốt hơn và thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ.
2. HỆ THỐNG BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP TRONG NHÀ HÀNG CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT?
Do đặc thù của công việc trong bếp thường xuyên phải chịu đựng những tác động về độ ẩm, nhiệt độ, các tác động của người sử dụng xung quanh khu bếp, mà vật liệu gia dụng trong bếp được làm chủ yếu bằng inox, có khả năng chống mài mòn, vệ sinh dễ dàng. Bếp Âu công nghiệp hiện nay hầu như đều được sản xuất và gia công hoàn toàn bằng loại inox SUS201 tốt nhất.
Để áp ứng nhu cầu này càng cao của đầu bếp và những nhu cầu xử lý món ăn. Bếp âu ngoài đa dạng về công suất còn đa dạng về tính năng chuyên dụng của chúng như các bếp nướng âu công nghiệp, bếp rán âu công nghiệp, bếp hồng ngoại,...
Một số loại bếp có tính chuyên dụng được sử dụng phổ biến:
- Bếp âu công nghiệp có lò nướng: bếp được tích hợp lò nướng có khoảng nhiệt độ từ 100 đến 310 độ C. Phần lò nướng được chạy bằng nhiên liệu gas được tích hợp ở kế bên dưới bếp, do đó có thể tiết kiệm không gian sử dụng cho nhà bếp. Do đó có thể tiết kiệm không gian sử dụng cho nhà bếp, lại vừa tiện dụng chế biến những món nướng. Dùng cho các món chính, bếp có lò nướng bên dưới để chế biến các món nướng cho khoảng 100 người.
- Bếp rán âu công nghiệp đơn- đôi: sử dụng nguyên liệu cho phép các đầu bếp thực hiện các món chiên, bánh… để dễ dàng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
- Bếp rán nhúng âu công nghiệp dùng cho các món ăn chiên ngập dầu trong một khoảng thời gian nhanh chóng như khoai tây lốc xoáy, đùi cánh gà, nem chua rán,... thường được các nhà hàng sử dụng giúp chế biến một cách tiện lợi.
Ngoài ra, do yêu cầu chế biến còn có một số loại bếp rán phẳng âu công nghiệp, bếp rán nhăn công nghiệp.
Bếp nướng than công nghiệp cũng được thiết kế sử dụng than cho các món nướng, phù hợp với những bữa tiệc cho gia đình và bạn bè.
3. ĐẶC ĐIỂM CỦA BẾP ÂU CÔNG NGHIỆP
Bếp có bộ đánh lửa tự động tiện lợi
Bếp với họng đốt làm bằng gang đúc công nghệ cao. Các lỗ lửa đều nhau và cho ngọn lửa đều, tiết kiệm nhiên liệu.
Vỏ bếp được làm bằng inox SUS 201 dày 0.8 đến 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận, được cắt dập bằng máy xác thực.
Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực, có thể chịu được nhiệt độ cao, độ bền lớn.
Bếp còn được tích hợp lò nướng có giải nhiệt từ 100 đến 310 độ C. Lò nướng chạy bằng nhiên liệu gas được thiết kế ở bên bếp dưới, do đó có thể tiết kiệm thời gian sử dụng cho nhà bếp và tiện dụng làm những món nướng.
Hạn chế việc nhiễm bẩn có thể xảy ra, các công đoạn trong khu bếp công nghiệp đều được khép kín từ khâu sơ chế thức ăn qua quá trình rửa chậu inox tới khi thức ăn đã chín và được hoàn thành.
Ở Việt Nam hiện nay, bếp âu công nghiệp là một thiết bị nhà bếp cực kỳ quan trọng, không thể thiếu được trong khu bếp của khách sạn, nhà hàng, bếp công ty, khu bếp học, bếp ăn công nghiệp,.. Tuy nhiên trước khi lựa chọn cũng cần tham khảo các tiêu chí lựa chọn bếp công nghiệp dù bếp âu hay bếp á để có lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.