Bếp gas công nghiệp có tốt không? Cách sử dụng như thế nào?
Bếp gas công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đặc biệt, nó được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn thay vì sử dụng bếp củi, bếp than như trước đây. Vậy liệu bếp gas công nghiệp có tốt không? Sử dụng chúng như thế nào? Cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này qua bài viết sau đây.
1. ĐÁNH GIÁ BẾP GAS CÔNG NGHIỆP CÓ TỐT KHÔNG
1.1 Ưu điểm của bếp gas công nghiệp
Bếp gas là dòng công nghiệp được thiết kế với công suất lớn nên việc nấu nướng sẽ đỡ mất thời gian hơn rất nhiều. Bạn có thể nấu được nồi chảo rất tiện lợi và vẫn sẽ đảm bảo độ thơm ngon vốn có của món ăn.
Đây là một sản phẩm phù hợp với các nhà hàng, quán ăn hay những nơi có nhu cầu nấu nướng nhiều trong một thời gian nhanh chóng. Chi phí ban đầu để đầu tư cũng không quá đắt so với các dòng bếp khác. Đặc biệt, ở dòng bếp này, lượng gas sử dụng cũng khá tiết kiệm, nếu đem so sánh với bếp từ, bếp điện hay các loại bếp dân dụng khác thì quả là tiết kiệm và rẻ hơn rất nhiều.
Kích thước của bếp gas công nghiệp cũng khá nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích nên có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau. Dễ dàng sử dụng vào nhiều mục đích. Sản phẩm cũng được ứng dụng nhiều công nghệ gas đơn giản như bếp gas thông thường nên không cần yêu cầu kỹ thuật điện tử cao, rất dễ dàng khi sử dụng.
Bếp công nghiệp được làm từ vật liệu cứng cáp, bền chắc, không lo bị hoen gỉ trong quá trình sử dụng. Bề mặt bếp luôn được sáng bóng, giúp tăng tuổi thọ của bếp, làm cho không gian bếp trở nên thẩm mỹ hơn, tươi mới hơn, không tốn quá nhiều công sức.
Đây là một trong những ưu điểm khá lớn của dòng bếp công nghiệp. Bởi khi nhu cầu nấu nướng nhiều, môi trường sử dụng chứa nhiều dầu mỡ, ẩm nóng khiến cho bề mặt bếp luôn bị bám bẩn. Chất liệu inox cao cấp giúp cho bề mặt luôn sáng bóng, nhẵn mịn, việc vệ sinh cũng trở lên dễ dàng không tốn nhiều công sức, đỡ vất vả.
Một ưu điểm khác cũng không thể không kể đến đó là bếp gas công nghiệp khá chủ động, không phụ thuộc vào nguồn điện nên ngay cả khi mất điện thì người dùng vẫn có thể sử dụng một cách an toàn nhất. Nhiều người còn băn khoăn về giá của bếp gas công nghiệp bao nhiêu? Có đắt hay không? thì công trả lời là bếp gas công nghiệp có giá thành tương đối rẻ, mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng loại bếp.
1.2 Nhược điểm của bếp gas công nghiệp
Nhược điểm lớn nhất của dòng bếp này là nguy cơ mất an toàn khi sử dụng. Bởi loại bếp này có hình thành ngọn lửa nên khi chế biến các thức ăn với dầu, cồn còn rất dễ bốc cháy. Hơn nữa, nếu không lắp gas cẩn thận, an toàn thì có thể còn dẫn đến hở gas, gây cháy nổ. Tuy nhiên, mọi nhược điểm này đều có thể được khắc phục nếu chúng ra biết cách lắp đặt, sử dụng và phân bố hợp lý nhất.
2. CÁCH SỬ DỤNG BẾP GAS CÔNG NGHIỆP
Bạn cần chú ý việc lắp đặt, và kiểm tra núm gas để đảm bảo gas không bị hở, tránh nổ trong quá trình sử dụng. Nếu núm điều chỉnh gas chưa ở vị trí đóng thì bạn cần phải xoay về đúng vị trí của nó để đảm bảo an toàn.
Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần xoay núm điều chỉnh gas theo chiều ngược lại với chiều kim đồng hồ. Bạn sẽ nghe được tiếng tí tách khi xoay được một phần tư vòng xoay. Nếu bạn muốn gas cháy mạnh hơn thì bạn cần tiếp tục xoay. Khi không sử dụng nữa thì xoay núm điều chỉnh bếp gas công nghiệp về vị trí off sao cho ngon lửa tắt hẳn là được.
Cần chú ý về vị trí đặt bếp gas, đảm bảo cho bếp được cách tường 15cm, cách trần nhà 100cm, không gian xung quanh thoáng khí. Nếu điều kiện không gian không đủ, không đủ để cách tường 15cm thì bạn nên đặt tấm cách nhiệt vào tường. Không để các vật liệu dễ cháy nổ gần bếp như ổ cắm điện, hay các thiết bị điện tử khác.
3. CÁCH VỆ SINH BẾP GAS CÔNG NGHIỆP
Việc vệ sinh các loại thiết bị nhà bếp tiện dụng, hiện đại hỗ trợ việc nấu nướng như bếp công nghiệp này cũng khá dễ dàng và giống như các loại bếp gas khác.
Trước tiên, bạn cần đảm bảo đã khóa van bình gas, bếp đã nguội và không có nguy cơ nào gây bỏng. Sau đó, bạn tiến hành tháo bếp kiềng ra khỏi bếp rồi dùng miếng cọ xoong nồi hoặc bàn chải để chà sạch tro muội bếp. Nếu có dầu mỡ thì dùng nước rửa chén để cọ sạch rồi rửa lại với nước và lau khô là được.
Tiếp theo, dùng bàn chải để đánh sạch muội tro trên bề mặt vòng chia lửa rồi rửa lại với nước, lau khô haowcj phơi khô. Ở phần bộ phận kim cảm biến, bạn lấy khăn mềm để lau sạch sẽ. ở kim phun gas, đây là vị trí rất dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ lọt vào khiến cho gas không còn được xanh như ban đầu và dễ dẫn đến đen xoong nồi.
Lấy kim thật mảnh để thông lỗ thoát gas. Cuối cùng, khi các bộ phận đã được làm sạch và khô ráo thì bạn lắp các bộ phận lại và kiểm tra xem bếp có vận hành bình thường hay không.
Như vậy, bếp gas công nghiệp rất thích hợp để sử dụng trong nhà hàng, quán ăn bởi hiệu suất tốt, rút ngắn được thời gian tối đa khi nấu nướng. Đừng quên truy cập vào website Vũ Gia Phát để có thêm nhiều lựa chọn cho các thiết bị bếp của mình. Tại đây, chúng tôi cam kết cung cấp các mặt hàng uy tín, bảo hành chính hãng, mức giá phải chăng nhất có thể.