Cách sử dụng lò nướng Hafele an toàn, đúng cách, hiệu quả
HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG HAFELE AN TOÀN, HIỆU QUẢ BẠN CẦN BIẾT
Lựa chọn vị trí đặt lò nướng
Khi bắt đầu tiến hành đặt lò nướng Hafele, bạn cần chọn vị trí phù hợp như cao vừa tầm tay với người sử dụng, tránh xa tầm tay trẻ em, cách tường tối đa 10cm để cho lò nướng tản nhiệt tốt hơn, tránh ẩm mốc và tuổi thọ máy.
Không lắp lò nướng gần bếp gas, các vật dễ cháy như rèm cửa, giấy báo, … hoặc các nơi ẩm ướt như bồn rửa chén để tránh các trường hợp như hỏa hoạn hay chập điện.
Chọn các chất liệu dụng cụ sử dụng trong lò nướng
Không phải bất cứ vật liệu chất liệu gì cũng có thể sử dụng trong lò nướng như hộp nhựa, hộp xốp, túi ni lông, các loại cốc, bát thủy tinh loại thường.
Thay vào đó, người tiêu dùng nên sử dụng các công cụ, khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, inox chịu nhiệt hoặc các dụng cụ chuyên biệt cho lò nướng.
Luôn khởi động lò nướng trước khi sử dụng
Trước khi bỏ thực phẩm vào lò nướng, nên làm nóng lò trước từ 10 đến 15 phút.
Việc khởi động trước lò nướng, giúp nhiệt độ trong lò được ổn định khi cho thức ăn vào, giúp thức ăn được chín đều hơn. Trong quá trình nướng lên nên hạn chế mở cửa lò, tránh làm thất thoát nguồn nhiệt, ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn.
Điều chỉnh phù hợp với từng loại thức ăn
Không phải tự dưng mà lò nướng Hafele có nhiều chương trình nướng đa dạng và có thể điều chỉnh mức nhiệt thủ công. Bởi mỗi loại món ăn sẽ có những yêu cầu về mức nhiệt khác nhau.
Để đảm bảo cho món ăn có hương vị chuẩn nhất thì người dùng nên tham khảo nhiệt độ của mỗi loại đồ ăn khi nướng. Tránh đồ ăn bị cháy hoặc không chín gây lãng phí.
Vệ sinh lò thường xuyên sau khi sử dụng
Điều này không chỉ giúp sử dụng lò nướng Hafele hiệu quả tiết kiệm mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này.
Việc vệ sinh lò phải được thực hiện thường xuyên sau mỗi lần sử dụng, Hafele có chế độ vệ thủy phân giúp hỗ trợ đắc lực trong quá trình vệ sinh.
Bạn tiến hành đặt một bát nước, bật chế độ tự vệ sinh rồi sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm mềm lau lại lò là xong. Sau mỗi lần sử dụng, người dùng có thể dùng dung dịch chuyên dụng để lau bên trong lò và thành lò sao cho sạch sẽ.
Bạn cũng có thể dùng mẹo nhỏ là lót miếng giấy bạc bên dưới phần khay hứng mỡ để quá trình vệ sinh để nhẹ nhàng nhanh chóng hơn.
MỘT SỐ DẤU HIỆU CÓ THỂ GẶP KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG HAFELE
Trước cửa lò có sự khác biệt về màu sắc do sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như thủy tinh, kim loại, nhựa, … Bóng đổ trên khung chiếu có những vệt sọc dài thì đó là sự phản chiếu của chiếc đèn lò. Lớp tráng men khi nướng ở nhiệt độ quá cao sẽ gây ra sự biến màu. Những điều như vậy là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến chức năng và quá trình hoạt động của lò.
VỆ SINH LÒ NƯỚNG HAFELE ĐÚNG CÁCH THEO TỪNG VỊ TRÍ
Mặt trước của lò: Dùng dung dịch vệ sinh thấm vào khăn rồi lau sạch, lau bằng vải mềm và không được dùng nước lau kính hay dao cạo kính.
Thép không gỉ: Dùng xà phòng thấm vào khăn ấm lau sạch các vết bẩn, lốm đốm, vết dầu mỡ, cùng các vật bám bụi vào đó sau 1 ngày sử dụng. Vì những vết bẩn, lốm đốm đó nếu để lâu ngày sẽ làm ăn mòn bề mặt.
Các sản phẩm để vệ sinh thép không gỉ luôn có sẵn tại các trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng hoặc các cửa hàng chuyên dụng.
Tấm lót kính cửa: dùng vải chuyên dụng để lau chùi, không được dùng dao cạo kính
Các bề mặt tráng men (trơn láng): Để dễ dàng làm sạch, bạn cần bật đèn lò lên và tháo cửa lò ra. Dùng các chất tẩy rửa trên thị trường hoặc có thể dùng chanh, giấm, baking soda, ... Chúng tôi cũng khuyến nghị bạn nên sử dụng gel vệ sinh lò nếu lò quá bẩn vì có thể cho ngay gel trực tiếp lên vết bẩn.
NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VỆ SINH LÒ NƯỚNG
Không sử dụng những chất có tính ăn mòn cao vì như vậy sẽ gây trầy xước, làm hư hại đến lớp tráng men.
Không sử dụng những chất vệ sinh lò để vệ sinh thành sau và bên trong lò. Nếu những chất đó vô tình làm hỏng lớp tráng men, ngay lập tức dùng vải mềm lau với thật nhiều nước.
Thật khó sử dụng nếu như không biết mà không chịu tìm hiểu, chỉ cần chịu khó tìm hiểu là bạn có thể sử dụng lò nướng một cách thông thạo. Thoải mái thể hiện những món ăn mà mình yêu thích trong căn bếp của chính mình.