Đặc điểm và lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp
Bánh mì là một loại thức ăn k thể thiếu và vô cùng quen thuộc đối với mỗi người dân hiện nay. Nó là một món ăn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Vì vậy để có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người hàng quán bán bánh mì xuất hiện ngày càng nhiều. Lò nướng bánh mì công nghiệp chính là một giải pháp hoàn hảo thay thế cho các lò bánh mì thủ công. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thiết bị này để có những lựa chọn phù hợp.
1. LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ CÔNG NGHIỆP CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?
- Toàn bộ thân của lò nướng bánh mì công nghiệp được làm bằng các thanh inox chịu nhiệt cực tốt. Chống han rỉ và có độ bền cao. Bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh nhiệt an toàn chống giật khi sử dụng.
- Phần cửa của lò được bọc cao su, an toàn, thuận tiện khi sử dụng.
- Hệ thống khay nướng bánh được thiết kế theo kiểu lượn sóng gồm các lỗ nhỏ thoáng khí.
- Lò nướng còn được trang bị hệ thống công tắc, núm điều chỉnh và đèn báo hiệu giúp thuận tiện cho quá trình sử dụng.
- Chức năng cài đặt và hẹn giờ giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian, công sức khi làm việc.
2. TIỆN ÍCH KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ CÔNG NGHIỆP
Khi sử dụng lò nướng bánh mì công nghiệp, những lợi ích nó đem lại là vô cùng lớn.
- Có thể sản xuất được một lượng lớn bánh mì trong thời gian ngắn mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.
- Bánh mì khi nướng sẽ được chín đều, vàng giòn và có mùi thơm, màu sắc vô cùng bắt mắt. Hạn chế nhất những trường hợp bánh xe bị xẹp, hỏng.
- Với bộ điều khiển tự động hoàn toàn của lò nướng mà việc sử dụng khá đơn giản. Khi sử dụng thì bạn có thể hẹn được giờ bánh chín. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tối ưu trong quá trình nướng và có thể làm được những việc khác.
- Thiết kế bằng inox 304 cao cấp nên việc vệ sinh máy nướng bánh sau khi sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn hết.
- Không chỉ dùng để làm bánh mì, lò nướng còn có thể nướng được rất nhiều các loại thực phẩm khác như bánh ngọt, khoai, thịt cá, rau củ, hải sản,...
3. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG BÁNH MÌ CÔNG NGHIỆP
Để có thể sử dụng lì một cách an toàn và hiệu quả nhất bạn cần lưu ý những điều sau:
- Đặt lò nướng bánh mì vừa với tầm quan sát cũng như có thể dễ dàng kiểm tra bánh trong quá trình nướng.
- Không để lò nướng bánh gần các thiết bị gia dụng khác, tránh để làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của lò nướng bánh công nghiệp.
- Không gian đặt lò nướng nên thoáng đãng, có một khoảng cách nhất định với tường.
- Nguồn điện cung cấp cho lò đảm bảo luôn được hoạt động ổn định, tránh ảnh hưởng đến lò.
- Không sử dụng những đồ nhựa, khay nhựa, kim loại, giấy để cho vào lò nướng bánh. Nếu muốn phải dùng bọc thực phẩm vào giấy bạc hoặc để vào trong các loại khay inox, thủy tinh hoặc gốm, sứ.
- Trước khi chuẩn bị nướng bánh mì cũng như các loại thực phẩm khác, bạn cần làm nóng lò trước khoảng từ 5 đến 10 phút rồi mới cho bột vào. Như vậy, bột sẽ được tiếp xúc ngay trực tiếp với nhiệt giúp bột được chín đều hơn, giòn hơn tránh hiện tượng bánh chín không đều hoặc bị cháy.
Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về lò nướng bánh mì công nghiệp mà bạn cần phải biết trước khi muốn mua và sử dụng dòng sản phẩm này. Lựa chọn những cơ sở, đơn vị uy tín để có những trải nghiệm tốt nhất. Vũ Gia Phát là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Liên hệ hotline: 0978.808.212 để được tư vấn miễn phí và báo giá rẻ nhất.