Hướng dẫn khi sử dụng bếp từ công nghiệp
Bếp từ công nghiệp là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Thiết bị này giúp tăng tính hiệu quả của việc nấu nướng cũng như tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí khi vận hành. Không giống như những loại bếp từ gia đình thông thường, khi sử dụng bếp từ công nghiệp người dùng cần chú ý sử dụng để có hiệu quả tốt nhất. Cùng tham khảo những hướng dẫn dưới đây để hiểu chi tiết về cách sử dụng thiết bị này.
1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH NHẤT
Hầu hết các loại bếp điện từ công nghiệp đều được trang bị những vòng cảm ứng với công nghệ hiện đại. Những vòng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi nấu nướng, an toàn khi sử dụng. Chúng có thể hơi khó sử dụng nếu bạn chưa từng sử dụng trước đây. Vì vậy nên tham khảo những hướng dẫn này là điều không thể bỏ qua.
Những loại xoong nồi phù hợp thường được làm từ sắt hoặc một lớp tính từ của thép không gỉ. Nếu không sử dụng đúng nồi thì bếp từ sẽ không hoạt động hoặc chất lượng hoạt động kém đi rất nhiều. Như vậy món ăn sẽ không ngon và tiêu tốn quá nhiều điện năng của bạn.
Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số thông số kỹ thuật khi mua chảo để có thể xác nhận rằng chúng hoạt động được trên bếp từ. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng biểu tượng chảo cảm ứng.
Bước 1: Bật bếp từ lên (Có nhiều loại nút bật khác nhau, có thể vặn hoặc bấm)
Bước 2: Đặt xoong, nồi, chảo cảm ứng lên còng bếp từ mà bạn muốn sử dụng.
Bước 3: Lựa chọn các chế độ nấu phù hợp với món ăn mà bạn định nấu.
Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách nhấn các cảm biến “+” và “-”
Bước 5: Khi sử dụng xong bạn nhấn nút tắt và nhấn giữ nút nguồn một lần nữa để tắt nguồn điện của thiết bị.
Một lưu ý là không phải chảo cảm ứng khi đặt lên bếp nấu sẽ tạo ra nhiệt.
2. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Thiết bị này trên thực tế khi đưa vào sử dụng đã rất nhiều đơn vị gặp không ít rắc rối. Bởi họ chưa tìm hiểu rõ cách sử dụng sản phẩm này.
Để có thể hạn chế tối đa thời gian, cùng những nguy cơ cháy nổ chúng tôi khuyên bạn nên chú ý những thông tin dưới đây. Hầu hết, đây đều là những lưu ý dễ dàng thực hiện nhưng lại nhiều người không chú ý đến nên gây ra nhiều tình huống đặc biệt đáng tiếc.
- Không bỏ bếp khi đang sử dụng
- Không được sử dụng các thiết bị, vật dụng không phù hợp với bếp
- Đảm bảo các dụng cụ nấu mà bạn đang sử dụng ổn định để tránh bị lật gây nguy hiểm bỏng, nóng.
- Đảm bảo không có chất lỏng hay các vật dễ cháy trên hoặc gần bếp.
- Đặt vùng nấu chuyển về “0” (tắt) khi đã ngừng sử dụng.
3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Vệ sinh bếp từ công nghiệp là điều đầu tiên cần làm, nó không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên nếu bếp không được vệ sinh thường xuyên và định kỳ thì sẽ không thể đạt được độ bền như ý muốn. Một số lưu ý vệ sinh, lau chùi bếp cơ bản được đưa ra như sau:
- Làm sạch thiết bị bếp bằng khăn ẩm, thêm một ít chất tẩy rửa.
- Vật sắc nhọn và chất tẩy rửa sẽ làm cho bếp bị mài mòn, hỏng thiết bị.
- Vì sự an toàn của bạn và mọi người, không lau chùi, cọ rửa bếp bằng máy phun nước áp suất cao.
Trên đây là một số thông tin hướng dẫn khi sử dụng bếp từ công nghiệp. Hy vọng chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu có nhu cầu mua hay cần được tư vấn về các thiết bị bếp công nghiệp liên hệ ngay hotline: 0978.808.212 của Vũ Gia Phát- đơn vị phân phối nhập khẩu thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu Việt Nam để được tư vấn miễn phí.