Hướng dẫn sử dụng lò nướng điện công nghiệp
Để có thể sử dụng các thiết bị bếp an toàn, hiệu quả. Đặc biệt là thiết bị lò nướng điện công nghiệp thì chắc chắn rằng các bạn cần nắm rõ cách sử dụng của nó. Nhưng không phải ai cũng biết rõ nên sử dụng như thế nào cho đúng cách. Bài viết hôm nay, Vũ Gia Phát sẽ hướng dẫn sử dụng lò nướng điện công nghiệp đúng cách đến các bạn. Cùng theo dõi nhé!
1. CHẤT LIỆU DỤNG CỤ KHI CHO VÀO LÒ NƯỚNG
Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, túi nilon hay các dụng cụ không chịu được nguồn nhiệt cao. Các dụng cụ này khi nhiệt độ quá cao có thể phản ứng với thức ăn gây không an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Nên sử dụng các hộp, khay bằng kim loại như nhôm, inox hoặc các hộp thủy tinh chịu được nhiệt cao chuyên dụng cho lò nướng.
2. VỊ TRÍ ĐẶT LÒ NƯỚNG CÔNG NGHIỆP
Nên đặt lò nướng điện công nghiệp ở những vị trí có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong, thuận tiện cho các thao tác lấy thức ăn ra và bỏ thức ăn vào lò. Đặt lò cách tường tối thiểu 10cm giúp lò có thể tản nhiệt tốt, tránh ẩm mốc và tăng tuổi thọ của lò nướng.
Không đặt lò ở những vị trí dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy,.. Không nên để ở nơi có vị trí ẩm ướt như bồn rửa chén, để tránh các sự cố về điện và hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.
3. ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ LÒ NƯỚNG ĐIỆN PHÙ HỢP
Mỗi thức ăn sẽ có chế độ nướng khác nhau, có món nướng sẽ yêu cầu lượng nhiệt cao, có món yêu cầu lượng nhiệt thấp. Có món cần nhiệt trên, có món cần nhiệt dưới và có món lại yêu cầu bắt buộc phải dùng xiên quay.
Việc cài đặt nhiệt độ phù hợp giúp bạn có thể tránh được lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng, cũng như hạn chế được việc thức ăn bị chát bên ngoài mà bên trong vẫn còn chưa chín.
Vì vậy việc tham khảo các công thức nấu ăn cùng cách sử dụng lò nướng công nghiệp trước khi tiến hành nướng là điều rất cần thiết.
4. BẬT LÒ TRƯỚC KHI NƯỚNG
Trước khi bắt đầu tiến hành nướng bạn nên bật lò nướng công nghiệp trước từ 10 đến 15 phút, để nhiệt độ trong lò được ổn định rồi mới cho thực phẩm vào. Điều này sẽ giúp cho thức ăn của bạn nướng được chín đều hơn.
Trong quá trình nướng hạn chế việc mở lò liên tục để tránh việc thất thoát nhiệt độ làm ảnh hưởng đến món ăn mà bạn đang nướng. Nếu là nướng bánh thì bánh sẽ rất dễ bị hỏng.
5. VỆ SINH LÒ NƯỚNG THƯỜNG XUYÊN
Trong quá trình làm việc, dầu mỡ và gia vị thường xuyên bị bám vào khoang và thành lò. Nên việc bạn lau chùi thường xuyên sau mỗi lần vệ sinh là điều rất cần thiết.
Sau mỗi lần nướng lò nướng điện công nghiệp, bạn dùng khăn ẩm nhúng qua dung dịch vệ sinh hoặc baking soda pha loãng để làm sạch các vết bẩn. Sau đó lau lại bằng khăn sạch đến khi nào hết mùi thức ăn là được.
Với về mặt bên ngoài của lò, bạn nên dùng khăn mềm đã thấm xà bông để lau sạch nó, lưu ý là không được để nước chảy vào lò.
Tuyệt đối không được đổ nước vào lò , không dùng các vật sắc nhọn để làm sạch các vết bẩn.
Có thể sử dụng giấy bạc lót xuống phía dưới để hứng mỡ từ thức ăn. Làm như vậy sẽ giúp cho việc vệ sinh lò nướng được dễ dàng hơn rất nhiều.
Sử dụng và bảo quản lò đúng cách sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ và lò nướng điện công nghiệp sẽ phát huy được hết chức năng của nó. Hy vọng hướng dẫn sử dụng lò nướng điện công nghiệp vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này và sử dụng nó một cách đơn giản nhất.