Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt công nghiệp đúng cách
Dòng máy xay thịt công nghiệp với thiết kế vô cùng đơn giản, độ an toàn cao. Việc sử dụng dễ dàng, không tốn quá nhiều công sức. Vậy sử dụng làm sao để đúng cách và hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết sau đây.
1. VẬN HÀNH VÀ KIỂM TRA MÁY XAY THỊT CÔNG NGHIỆP
Trước khi vận hành máy xay thịt công nghiệp, người sử dụng cần kiểm tra toàn bộ máy, đảm bảo chắc chắn mọi bộ phận đều không có sự cố. Nếu có cần được khắc phục hoàn toàn ngay hoặc liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được xử lý.
- Kiểm tra máy xay thịt, lắp các trục xay lên máy. Chú ý đến các bộ phận phần đầu dao có được lắp đúng thứ tự, đúng chiều hay không? Sau đó, siết chặt phần chấu đầu dao lại và kết nối với nguồn điện.
- Cho thịt cần xay lên khay chứa. Cắt miếng thịt bằng 2 ngón tay hoặc nhỏ hơn. Miếng thịt càng lớn càng khó xay. Xay thịt vừa phải, phù hợp với công suất của máy để tránh thịt bị kẹt bên trong máy.
- Xoay công tắc theo chiều kim đồng hồ và khi đó máy bắt đầu xay, đùn thịt ra khay dưới.
Ngoài việc sử dụng để xay đùn thịt, máy xay thịt công nghiệp còn được sử dụng để đùn thịt xúc xích, lạp xưởng. Bạn đọc có thể tham khảo cách vận hành sau:
- Đầu tiên, cắt thịt lát vừa và trộn đều với gia vị nếu cần thiết.
- Lắp bộ phận đĩa dao đùn và lưỡi cắt tương ứng. Tiếp đó lắp phễu đùn xúc xích vào. Đặt vỏ xúc xích vào phễu đùn.
- Cho thịt đã thái lên khay, dùng chảy đẩy thịt xuống để bộ phận cuối của ống đùn luôn có thịt. Như vậy xúc xích sẽ đầy căng và chặt hơn.
- Tiến hành bật công tắc cho máy hoạt động và bắt đầu đùn xúc xích.
Khi tiến hành làm, bạn chỉ cần làm đúng các nguyên tắc trên là có thể làm ra những chiếc xúc xích tròn đều và không quá căng hay bị rỗng bên trong.
Như vậy, Máy xay thịt công nghiệp có cách vận hành vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều công sức vận hành. Máy giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, chi phí khi kinh doanh.
Xem thêm : Máy xay thịt công nghiệp công suất lớn nhập khẩu giá rẻ
2. SỬ DỤNG BIẾN TẦN CỦA MÁY XAY THỊT CÔNG NGHIỆP
Bộ phận này rất quan trọng, được coi là thành phần không thể thiếu của máy xay thịt công nghiệp. Lỗi thường gặp ở bộ phận này là điều chỉnh tốc độ quay của lưỡi dao nhanh chóng, đột ngột khiến động cơ quá tải và dừng hoạt động. Do đó, khi điều chỉnh bạn cần thao tác từ từ cho đến khi đạt tốc độ mình mong muốn.
3. KHI VẬN HÀNH KHÔNG ĐỂ CÁC VẬT THỂ LẠ RƠI VÀO MÁY
Trong quá trình sử dụng máy, không nên để các vật thể lạ rơi vào họng máy. Vì có thể làm cho thực phẩm vừa xay bị lẫn tạp chất hoặc các vật thể cứng khiến lưỡi dao bị mẻ, thậm chí gãy.
Nhiều loại máy có công suất yếu không thể xay được bì, sụn. Người sử dụng cần lưu ý để hiểu rõ loại máy của mình đang dùng như thế nào, loại bỏ các thành phần đó trước khi xay. Đảm bảo yếu tố này giúp máy hoạt động bền bỉ và quá trình xay được nhanh chóng, hiệu quả.
4. VỆ SINH MÁY XAY THỊT CÔNG NGHIỆP SAU KHI SỬ DỤNG
Sau khi sử dụng cần vệ sinh máy, lấy hết những phần thịt còn bám ở máy. Rửa sạch chày, cùng các bộ phận có thể tháo rời ra để vệ sinh. Việc vệ sinh máy là vô cùng quan trọng đảm bảo cho máy hoạt động bền bỉ, tuổi thọ được kéo dài thêm.
Rửa và lau chùi máy cũng đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm khi xay thực phẩm ở lần tiếp theo. Đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng hay chính gia đình bạn.
Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để sử dụng máy xay thịt công nghiệp đúng cách và an toàn. Quý khách hàng khi có nhu cầu đặt mua sản phẩm có thể liên hệ qua website Vũ Gia Phát để nhận tư vấn, báo giá các sản phẩm nhanh chóng nhất.