Khắc phục sự cố thường gặp ở bếp khè công nghiệp
1. ĐẶC ĐIỂM CỦA BẾP KHÈ GAS CÔNG NGHIỆP
Bếp khè gas công nghiệp cho đến hiệu năng cao, kết hợp với lửa bếp khè rất to và mạnh, giúp việc chế biến các món xào với lửa lớn, món chiên, nước sốt,... trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, hiệu suất cao nhưng bếp tiêu tốn lượng gas không đáng kể, chỉ 0.78kg/h. Vì vậy, dòng bếp gas công nghiệp này giúp cho việc nấu nướng trong nhà hàng trở nên thuận tiện hơn, thời gian nấu nướng nhanh hơn 8,5% so với các sản phẩm cùng loại.
Trên thị trường hiện nay, bếp khè đến từ rất nhiều thương hiệu lớn như Rinnai, Sogo,... Chúng có nhiều kiểu dáng đa dạng và mẫu mã bền đẹp, đi kèm với đầu đốt công nghệ tiết kiệm gas tới 17%. Các loại bếp khè gas công nghiệp hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng.
Đặc điểm chung của tất cả các loại bếp khè công nghiệp là hiệu suất bếp lớn, bếp có độ bền cao, có khả năng chịu được sự va đập. Đầu đốt của bếp được thiết kế một cách tối ưu, cho ngọn lửa xanh với nhiệt lượng tối đa và cũng rất tiết kiệm khi nấu nướng. Hơn thế, bếp được sản xuất với cụm đánh lửa chắc chắn, có độ bền cao và các chi tiết gang đúc có khả năng chịu nhiệt rất tốt.
Các loại bếp khè công nghiệp hiện nay đều được tích hợp hệ thống đánh lửa magneto, cho khả năng lên lửa cực nhanh và không cần phải lo thay pin bất tiện như hệ thống đánh lửa IC. Bếp có nhiều vòng lửa, giúp người dùng có thể tùy ý điều chỉnh với nhu cầu nấu nướng. Vì vậy, sử dụng bếp gas công nghiệp chính là giải pháp tiết kiệm phù hợp, tiện lợi, an toàn cho các nhà hàng.
2. NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP Ở BẾP KHÈ CÔNG NGHIỆP
2.1 Lửa bếp khè công nghiệp bị đỏ
Nguyên nhân của hiện tượng này là do bếp đã được sử dụng lâu ngày có bám nhiều chất bẩn như gia vị, vụn thức ăn, dầu mỡ,... Nếu người đầu bếp không làm kỹ các vấn đề vệ sinh thì ngọn lửa sẽ bị đỏ, dễ làm cháy đen đáy nồi, chảo. Với nguyên nhân ngày, bạn cần chú ý vệ sinh bếp cẩn thận sau khi nấu nướng là được. Còn trong trường hợp ngọn lửa đỏ hoặc có khói, đã chỉnh gió hoặc vấn không hết thì thường do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ tới các trung tâm nhận sửa chữa bếp gas công nghiệp chuyên nghiệp.
Tuy nhiên, ngọn lửa cũng có thể đổi màu do điều kiện môi trường , Ví dụ như không gian bếp mới sơn, quét vôi. Ngọn lửa sẽ chuyển sang màu đỏ, bạn chỉ cần đợi vài ngày là sẽ hết hiện tượng này.
2.2 Bếp phát ra tiếng kêu khi nấu nướng
Hiện tượng này chủ yếu do người làm nhiệm vụ lắp đặt hệ thống gas công nghiệp chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí của bếp hoặc khe thoát lửa bị nghẹt. Khi gặp sự cố trên, bạn cần điều chỉnh chính xác bộ phận không khí của bếp, điều chỉnh lại vị trí họng lửa và làm sạch khe thoát lửa. Lúc này, bếp khè có thể hoạt động bình thường, phục vụ tốt các nhu cầu nấu nướng trong quán ăn, nhà hàng.
2.3 Lửa cháy không đều, có mùi gas
Nếu bếp khè gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas thì bạn cần mau chóng tắt bếp, khóa van gas để kiểm tra lại dây dẫn có đảm bảo an toàn hay không. nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, có tuyết bám xung quanh thành, nhiệt độ trong phòng bếp tăng lên thì bạn cần nhanh chóng mở cửa. Dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas có trong không khí. Đồng thời, bạn có thể lấy xà phòng để bịt vào vị trí gas bị thoát ra, nếu bình gas phồng lên thì cần nhanh chóng thoát ra ngoài, tránh gas có thể phát nổ.
3. TỔNG KẾT
Trên đây là một số gợi ý về các sự cố và cách khắc phục hiệu quả những sự cố trên bếp khè công nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi tại website: https://vugiaphatcorp.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.