Nên chọn thiết bị bếp từ công nghiệp qua tiêu chí nào?
TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Bếp từ công nghiệp là loại bếp thế hệ mới sau bếp gas và bếp than. Thiết bị này nhanh chóng được quảng bá và bán ra thị trường bởi sức khỏe và độ an toàn, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và rất nhiều ưu điểm khác nữa. Bếp từ công nghiệp đang dần thay thế các loại bếp truyền thống tiêu tốn nhiều năng lượng.
LỰA CHỌN THIẾT BỊ BẾP CÔNG NGHIỆP DỰA THEO TIÊU CHÍ LẮP ĐẶT
Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn từ bếp từ đặt âm đến bếp từ đặt dương. Đối với loại bếp từ đặt dương được lắp đặt đơn giản, chỉ cần một mặt phẳng là có thể hoàn thành lắp đặt. Đây là kiểu dáng khá thông dụng hiện nay và được nhiều nhà hàng lắp đặt. Bếp từ đặt âm chủ yếu là những bếp có kiểu dáng hiện đại, có ưu điểm gọn gàng, tiết kiệm thời gian nấu nướng nhưng lại có quá trình thi công phức tạp hơn. Do vậy, lời khuyên cho các chủ nhà hàng khi lắp đặt là sử dụng thiết bị bếp từ đặt dương.
LỰA CHỌN DỰA THEO SỐ LƯỢNG MẶT BẾP
Dựa vào nhu cầu nhà hàng của bạn, bạn có thể lựa chọn bếp đơn, bếp đôi , thậm chí là 6 mặt, 8 mặt hay 12 mặt cho không gian bếp của nhà hàng mình. Việc lựa chọn bếp này nên dựa vào nhu cầu sử dụng, sự tiện ích để tránh lãng phí diện tích bếp của nhà hàng.
Một số mẫu thiết kế được ưa chuộng hiện nay như bếp từ công nghiệp 6 mặt hẹn giờ, bếp từ công nghiệp với 2 mặt phẳng 1 mặt lõm và bếp từ công nghiệp mỏng kép, có kết hợp với bếp hấp hẹn giờ.
Với diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm có mặt bếp ít. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng, mặt bếp càng nhiều sẽ tiện ích cho việc nấu nướng. Khi sử dụng bếp nhiều mặt nấu, bạn không những nấu được nhiều món ăn cùng một lúc mà còn tiết kiệm được thời gian giúp cho khách hàng không phải chờ đợi món quá lâu.
DỰA VÀO NGUỒN GỐC XUẤT XỨ
Các thiết bị bếp từ công nghiệp được sản xuất với nhiều nguồn gốc khác nhau từ hàng nội địa đến các thiết bị nhập khẩu. Mặc dù vậy, xu hướng của các chủ đầu tư là các mặt hàng nội địa bởi nó dễ tìm kiếm, khi bị hỏng hóc cũng dễ dàng thay thế. Hơn nữa, chi phí lắp đặt và thi công cũng không quá đắt, vừa giúp chủ đầu tư có một không gian bếp như ý muốn vừa đầu tư chi phí một cách hợp lý. Dù vậy, cũng nên chọn những doanh nghiệp cung cấp uy tín để đảm bảo độ an toàn và tuổi thọ của sản phẩm.
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA THIẾT BỊ BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP
Ưu điểm của bếp từ
An toàn, thân thiện với môi trường, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. Do bếp được làm nóng chủ yếu từ dòng điện cảm ứng từ trường nên không có lửa, không có khói bụi, không gây độc hại hay rò rỉ, cháy nổ, bỏng như ga truyền thống trong quá trình sử dụng.
Hiệu quả mang lại cao, tiết kiệm năng lượng. Với nguyên lý làm nóng dòng cảm ứng điện từ. Nấu nướng nhanh chóng, hiệu suất cao, tiết kiệm thời gian.
Nhiệt độ được điều chỉnh chính xác với nhiều mức công suất, chức năng và điều chỉnh nhiệt độ tự động, linh hoạt và tiện lợi hơn rất nhiều. Người dùng có thể tự chuẩn đoán và điều chỉnh tính trạng bếp khi sử dụng sai cách hoặc hỏng hỏng của thiết bị. Hệ thống còn có thể tự động phát hiện chất lượng nồi, nhận xét xem nồi có chất lượng hoặc kích thước nồi có phù hợp với bếp hay không. Và nó được thông báo qua âm thanh hay tín hiệu nhắc nhở, có thấy được sự thông minh và hiện đại.
Các loại bếp từ công nghệ cao được trang bị hơn 20 chức năng bảo vệ hiện đại. Đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng thiết bị.
Tuổi thọ của bếp từ công nghiệp khá là cao, từ 8 đến 10 năm
Nhược điểm của bếp từ
Bếp từ được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng, vì vậy bếp từ rất kén nồi, nó chỉ phù hợp với nồi có chứa kim loại sắt.
So với bếp truyền thống, bếp từ sẽ không tạo ra ngọn lửa, nếu đã quen đun nấu bằng bếp gas sẽ bỡ ngỡ không quen.
Giá bếp từ có giá cao hơn từ 3-4 lần bếp gas.
Như vậy, qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã gợi ý cho các bạn những tiêu chí khi chọn mua thiết bị bếp từ công nghiệp. Đây có thể coi là một thiết bị không chỉ lợi ích cho ngành công nghiệp nhà bếp, ngành phục vụ mà còn giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng hơn.