Những lưu ý khi thi công bếp công nghiệp cho nhà máy
Để có một bếp ăn công nghiệp cho một nhà máy công suất lớn có thể hoạt động tối ưu và hiệu quả thì ngay từ khâu thiết kế, thi công người chủ doanh nghiệp và nhà thầu nên ghi nhớ những lưu ý để có không gian bếp thật tối ưu.
1. MỘT SỐ LƯU Ý KHI THI CÔNG BẾP CÔNG NGHIỆP
Bếp công nghiệp cần có những cá tính riêng
Thông thường, một bếp ăn công nghiệp sẽ được phân chia các khu vực như sau:
Khu sơ chế thực phẩm tươi sống
Khu gia công
Khu chế biến thực phẩm, khu bếp chính
Khu ra đồ
Khu dọn rửa, vệ sinh
Việc bố trí các khu phân chia thế nào cho hợp lý và tính năng chuyên nghiệp thì mỗi đơn vị thầu sẽ tư vấn trực tiếp cho các chủ đầu tư. Mặt khác, phong cách và ý tưởng riêng thì phải chia sẻ, sáng tạo trao đổi với bên kỹ thuật để giúp họ nên ý tưởng, thiết kế và thi công lắp đặt cho không gian bếp công nghiệp một cách khoa học, hợp lý mà vẫn có những nét riêng của doanh nghiệp đó.
1.1 Lựa chọn thiết bị bếp theo menu
Cũng giống như nhiều thiết bị công nghiệp khác, thiết bị bếp cũng có những sản phẩm chuyên dụng để nấu những món âu, món á, bánh rán, pizza,... Vì vậy, khi chọn thiết bị bếp cho không gian bếp công nghiệp bạn cần chú ý đến đối tượng khách hàng thường xuyên là đối tượng nào? Người Việt Nam hay nước ngoài, tầm tuổi ra sao? Từ đó mà đưa ra thực đơn giúp nhà đầu tư hiểu được những thiết bị cần thiết nhất khi thi công để sử dụng.
1.2 Chú ý diện tích trong không gian bếp
Như đã nói ở phần trên, không gian bếp được phân chia làm 5 khu vực chính, vì vậy mà bạn cần tính toán để phân bổ diện tích sao cho phù hợp với đặc tính của từng khu. Theo từng phong cách và hợp với yêu cầu của khách hàng, từ đó mà chúng tôi có thể tư vấn thêm về việc phân chia diện tích theo khu bếp như thế nào là hợp lý nhất.
1.3 Ưu tiên khu vực bếp chính
Một bếp ăn công nghiệp nhà máy thông thường sẽ có 2 đầu bếp làm việc thay ca nhau hoặc cùng nhau trong giờ cao điểm. Vì vậy, khu bếp chính phải được bố trí ra sao cho hợp lý nhất, thuận tiện và nhanh nhất cho các đầu bếp có thể sử dụng để làm ra những món ăn ngon.
1.4 Luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Không chỉ riêng bếp công nghiệp mà bất cứ bếp ăn nào cũng cần quan tâm tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Các dụng cụ, thiết bị bếp cần luôn được sạch sẽ ngay sau khi sau kết thúc buổi làm việc. Có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa hữu cơ để làm sạch các dụng cụ và còn giúp thân thiện môi trường.
Việc cọ rửa, tổng vệ sinh các khu phải được diễn ra hằng ngày và luôn ngay sau khi nhà hàng đóng cửa. Vệ sinh thiết bị thường xuyên, đúng cách giúp tăng tuổi thọ thiết bị, tránh nấm mốc, gỉ sét hay những hư hỏng khác.
1.5 Ánh sáng của bếp ăn
Khi chúng ta thực hiện thi công bếp công nghiệp thì cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố ánh sáng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng nhân tạo như thế nào để đảm bảo khu bếp được chiếu sáng hoàn hảo. Tạo cho người làm bếp cảm giác thoải mái dễ chịu nhất, cũng nư cung cấp đầy đủ ánh sáng để họ có thể hoạt động tốt nhất trong môi trường hoạt động công nghiệp.
Trên đây là những yếu tố vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý khi thi công bếp công nghiệp. Để đảm bảo chất lượng thì bạn nên liên hệ một đơn vị thi công uy tín và chất như để được tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt là những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thi công, cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp sẽ giúp cho bạn có một giải pháp hoàn hảo hơn trong khu bếp của mình.
2. ĐƠN VỊ NÀO THI CÔNG, CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG CAO
Công ty Cổ phần thiết bị bếp công nghiệp Vũ Gia Phát là nhà cung cấp, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, lắp đặt thiết bị công nghiệp.
Với đội ngũ nhân viên kinh doanh giàu lòng đam mê đầy kinh nghiệm cùng các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao được đào tạo chuyên ngành tại các hãng sản xuất hàng đầu thế giới, Công ty Vũ Gia Phát luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp trọn gói bao gồm tư vấn đầu tư, thiết kế tổng thể, lắp đặt, đào tạo chuyển giao công nghệ, bảo hành tại chỗ, bảo trì sau bán hàng…
3. KẾT LUẬN
Hy vọng với thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những giải pháp và thiết kế, thi công bếp công nghiệp phù hợp, ưng ý đáp ứng những yêu cầu mà khác nhau mà chủ nhà hàng, chủ đầu tư đặt ra.
Nếu khách hàng có nhu cầu mua các thiết bị bếp công nghiệp thì hãy liên hệ với Vũ Gia Phát để sở hữu những thiết bị bếp công nghiệp chất lượng và giá cả hợp lý nhất.
Công ty xuất nhập khẩu thương mại quốc tế Vũ Gia Phát
Địa chỉ: Nhà số 12, lô BT5, Khu nhà ở sinh thái Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0963 102 204