Sự cần thiết của các thiết bị, đồ dùng trong bếp công nghiệp
Cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu ăn ngon của con người cũng vậy. Vì thế những đồ dùng thiết bị trong nhà bếp đóng góp một phần quan trọng tạo nên những món ăn ngon. Để có thể nấu ăn ngon thì bếp công nghiệp cần những thiết bị nào? Thông tin của bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.
1. SỰ CẦN THIẾT CỦA ĐỒ DÙNG TRONG BẾP CÔNG NGHIỆP
Đối với một không gian bếp thông thường đã cần dùng đến rất nhiều đồ dùng. Chưa kể đến một hệ thống bếp nhà hàng, khách sạn thì càng cần nhiều vật tư bếp hơn nữa. Nhà bếp là nơi chế biến một khối lượng thức ăn lớn. Cũng như đảm bảo đáp ứng được nhu cầu hoạt động kinh doanh. Nên nếu muốn đạt được hiệu suất cao nhất thì cần có sự trợ giúp của các vật tư, thiết bị và các đồ dùng bếp công nghiệp. Những trang thiết bị này được phân loại theo chức năng cụ thể, tối ưu nhất để có thể mang lại hiệu quả cao cho công việc.
Thông thường, dựa trên mục đích sử dụng cùng với chức năng của những thiết bị công nghiệp trong nhà bếp, chúng sẽ được chia thành 5 loại chính: Vật tư lạnh công nghiệp, thiết bị điện công nghiệp, vật tư nấu, sơ chế, thiết bị bếp inox.
Cho từng loại vật tư riêng, có có những mục đích sử dụng nhất định. Đảm bảo cho quá trình nấu bếp được dễ dàng, thuận tiện nhất. Cho chất lượng món ăn được hài hòa lôi cuốn một lượng thực khách lớn. Việc chuẩn bị các vật tư đầy đủ giúp quá trình quản lý bếp công nghiệp được dễ dàng và vận hành trơn tru hơn.
2. CÁC THIẾT BỊ VẬT TƯ NẤU, SƠ CHẾ
- Đầu tiên kể đến khi nói về vật tư nấu: Đây là các thiết bị làm chín thực phẩm, đơn giản hơn là chúng sẽ làm các nhiệm vụ tạo nhiệt, cũng như hơi nóng để đun, nướng thực phẩm. Giúp thực phẩm có thể chín và có thể ăn được.
- Thông thường, đối với những hình thức bếp công nghiệp. Sẽ có nhiều kiểu thiết kế các vật tư khác nhau, nhưng chủ yếu nó được chia ra làm 2 loại chính là bếp Âu và bếp Á. Mục đích sử dụng của chúng là chế biến các món Âu cũng như các món Á.
- Ngoài ra, cũng có thể xét theo công dụng của bếp để làm nhận định. Thì vật tư nấu bao gồm các loại như tử hấp, nướng, xào, nấu, chiên nhúng công nghiệp.
- Các vật tư sơ chế, làm nhiệm vụ sơ chế các thực phẩm trước khi chế biến. Tức là các vật tư này có công dụng dùng để sơ chế, cắt gọt, làm mỏng, tạo lát, thái nhỏ,...
- Đối với những loại vật tư này, chủ yếu được gia công bằng inox nhập khẩu. Điều này có công dụng giúp cho về mặt của thiết bị luôn sáng bóng. Đảm bảo được tính an toàn khi sơ chế thực phẩm, khi sử dụng và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
3. TRANG THIẾT BỊ BẾP INOX TRONG BẾP CÔNG NGHIỆP
Trong bếp không thể thiếu các thiết bị như inox. Bởi nó phục vụ cho quá trình nấu có thể đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Những vật tư này cần đảm bảo tính an toàn thực phẩm. Chất liệu làm hoàn toàn bằng inox dễ dàng lau chùi, vệ sinh, tiện dụng trong áp dụng và chế biến thực phẩm một cách linh hoạt nhất.
Một số trang bị inox, chậu rửa inox, khay, giá kệ inox, bàn,chậu, xe …
4. THIẾT BỊ LẠNH CÔNG NGHIỆP
Gọi là các thiết bị lạnh bởi nó đóng vai trò vô cùng cần thiết cho nhà bếp. Giúp bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất. Đối với các sản phẩm thiết bị với công suất lớn thì đây chính là giải pháp tốt nhất cho thực phẩm, cho phép giữ lạnh hoặc đông lạnh. Để bảo quản thực phẩm luôn tươi trước khi được chế biến.
Có rất nhiều thiết bị lạnh khác nhau, nhưng về cơ bản thì chỉ có tủ đông, tủ mát. Các loại tủ này giúp bảo quản thực phẩm tươi sống như rau, thịt và các loại quả. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào hình thức chế biến, cũng có thể trang bị thêm một số thiết bị như bàn lạnh, kho lạnh hay tủ lạnh trưng bày.
Ngoài ra còn có các thiết bị bếp điện công nghiệp, thiết bị nấu, sơ chế,...
Trên đây là những đồ dùng, thiết bị cần thiết cho bếp công nghiệp. Bạn cũng có thể liên hệ đơn vị phân phối nhập khẩu thiết bị bếp công nghiệp Vũ Gia Phát để được tư vấn và báo giá cạnh tranh nhất.