Sử dụng máy trộn bột công nghiệp như thế nào để được lâu bền
Máy trộn bột từ lâu đã là một dòng máy chuyên dụng được sử dụng khá rộng rãi trong các nhà hàng, các lò làm bánh, làm bún, mì chuyên nghiệp,... Với máy trộn bột bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu làm bánh, bún với số lượng lớn và đạt chất lượng cao. Thế nhưng sử dụng làm sao để đạt hiệu quả và lâu bền thì không phải ai cũng biết. Tham khảo một số thông tin dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích.
1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TRỘN BỘT CÔNG NGHIỆP HIỆU QUẢ
Bước 1: Trước khi sử dụng máy đánh bột thì việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem phần cối có bị bám bẩn hay không. Hoặc có bị cồn trùng rơi vào hay không. Nếu có thì bạn cần loại bỏ và làm sạch cối ngay để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng bánh khi làm ra.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận. Hãy cân đo làm sao cho phù hợp với thực phẩm bạn cần làm.
Bước 3: Cho bột vào cối nhào bột và bật công tắc cho cối quay trước. Đặc biệt, với mỗi máy nhồi bột công nghiệp hay gia đình đều có năng suất tối đa của nó. DO vậy, bạn không nên trộn trong thời gian quá dài. Vì việc làm này có thể gây hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng của bột.
Bước 4: Cho lần lượt các nguyên liệu vào bột đang được trộn trong mát. Trong lúc cho vấn để cho cối máy chạy để hương vị được hòa quyện đều vào nhau. Tiếp theo, hãy mỡ công tắc càng để bột được quay đều.
Bước 5: Để mát trộn bột làm bánh công nghiệp tiếp tục cho đến khi bột mịn. Khi bột đã có độ kết dính cao, khối bột sẽ trở thành một thể thống nhất là có thể tắt máy là được.
2. LƯU Ý QUAN TRỌNG ĐỂ SỬ DỤNG MÁY TRỘN BỘT CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC LÂU BỀN
Máy trộn bột làm bánh thường sử dụng nguồn điện 220V. Do đó mà phù hợp với hầu hết nguồn điện sử dụng tại Việt Nam.
Thể tích tối đa của máy trộn bột thường dao động từ 5 đến 40 lít tùy vào kích cỡ mà bạn lựa chọn.
Ở máy trộn bột luôn có cần điều chỉnh chức năng 3 nấc tương đương với 3 chức năng của 3 càng đánh. Bạn nên sử dụng các càng đánh này phù hợp với từng chức năng của nó để có hiệu quả tốt nhất.
- Càng đánh lồng cầu được dùng cho mục đích đánh trứng hoặc đánh kem, phù hợp cho những món bánh lạnh, mịn.
- Càng móc câu dùng cho những món cần nhồi bột như bánh bao, hay bánh mì,..
- Càng mỏ vịt thường được sử dụng để trộn nhân bánh. Hoặc có thể sử dụng để đánh bột với thể tích nhỏ.
Lưu ý, bạn không nên thay đổi chế độ đánh đột ngột. Nếu muốn thay đổi thì bạn nên tắt máy để điều chỉnh. Sau đó khởi động lại máy và hoạt động trở lại.
Đối với chế độ đánh mạnh nhất, máy trộn bột sẽ có hiện tượng rung lắc nhẹ. Tuy nhiên, đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi sử dụng nên bạn có thể yên tâm.
Chỉ cần lưu ý và thực hiện theo những phương pháp trên là bạn đã có thể sử dụng máy trộn bột làm bánh một cách dễ dàng. Mà không phải lo làm ảnh hưởng đến chức năng cũng như độ bền của máy trộn bột công nghiệp.
3. MÁY TRỘN BỘT CÔNG NGHIỆP CÓ GIÁ BAO NHIÊU?
Giá máy trộn bột ở mỗi dòng có thể khác nhau, mỗi loại xuất xứ, thương hiệu nhưng trước hết bạn cần phải quan tâm và lưu ý trong việc chọn mua. Nếu muốn có được một chiếc máy sử dụng hiệu quả và lâu bền thì bạn cần tìm hiểu kỹ về máy. Chất lượng lúc này quan trọng hơn rất nhiều. Nếu còn thắc mắc hay muốn tư vấn báo giá về các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp có thể liên hệ tới Vũ Gia Phát để được tư vấn và báo giá miễn phí.
Hy vọng qua bài viết sau sẽ giúp cho bạn có thêm một số kiến thức bổ ích để sử dụng máy trộn bột công nghiệp ngày càng hiệu quả và lâu bền hơn.