Tổng quan bếp từ công nghiệp mặt lõm mà bạn cần biết
1. CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ CỦA BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP LÕM
1.1 Cấu tạo của bếp
- Phần vỏ bếp: Được thiết kế với mặt bếp và phần khung thân. Mặt bếp được làm trũng xuống và phần vỏ thường được làm từ kính cường lực hoặc vật liệu inox cao cấp.
- Các bo mạch điều khiển: Đây chính là phần dẫn điện đến các cuộn cảm biến của bếp
- Hệ thống quạt làm mát, tản nhiệt: Chúng có nhiệm vụ cung cấp các luồng khí mát, tản nhiệt trong quá trình sử dụng bếp từ công nghiệp mặt lõm, hạn chế tình trạng bếp quá nóng trong quá trình nấu.
1.2 Nguyên lý hoạt động bếp từ công nghiệp mặt lõm
Bếp hoạt động dựa trên công nghệ cảm ứng điện từ. Hay có thể hiểu cách khác thì đó chính là dòng điện được dẫn trực tiếp vào các cuộn dây có nhiệm vụ thay đổi tần số, quá trình này dẫn đến dao động được sinh ra. Sự biến đổi này tạo ra dòng điện xoay ở trên bề mặt bếp và sinh ra các lượng nhiệt tức thời, làm nóng bề mặt rồi truyền nhiệt xuống đáy nồi.
Một đặc điểm nữa là phía dưới mặt kính được trang bị một cuộn dây dẫn có khả năng cách nhiệt vô cùng tốt, độ bền cao. Mặt kính cường lực bền bỉ với thời gian, mang tính thẩm mỹ cao cho không gian bếp.
2. CÁC LOẠI BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP MẶT LÕM
Trên thị trường hiện nay bếp từ công nghiệp mặt lõm được chia làm 2 loại chính theo từng đặc điểm như
- Về thiết kế
Loại đơn mặt lõm
Loại đôi mặt lõm
Loại mặt lõm gắn chảo liền
- Về công suất
Đa dạng từ loại bếp mặt lõm 3kW đến 15kW. Ngoài ra còn được phân chia theo hình hình lắp đặt như bếp mặt lõm độc lập, đặt âm, đặt dương,...
3. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP MẶT LÕM
3.1 Ưu điểm bếp từ công nghiệp mặt lõm
- Thời gian nấu nướng nhanh, món ăn được chín đều, lượng hấp thụ toàn phần lên tới 95%, hạn chế được tối đa nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài.
- Thiết kế rất khoa học, an toàn và tiện lợi cho người sử dụng, các phụ kiện đều được sử dụng chất liệu inox cao cấp
- Mặt của bếp lõm xuống hạn chế các tình trạng nồi nấu bị trơn trượt trong quá trình sử dụng, hay một số vấn đề phát sinh như thực phẩm bị tràn ra ngoài, rơi nồi.
- Tiết kiệm chi phí tối đa so với việc sử dụng gas, tính an toàn của bếp từ lõm công nghiệp cũng cao hơn.
3.2 Nhược điểm của bếp từ công nghiệp mặt lõm
- Chỉ thích hợp với các món chiên, xào, món nước, canh,.. khi nấu số lượng lớn.
- Đáy nồi cần trùng với thiết kế lõm của bếp, vì nếu nồi phẳng sẽ không phù hợp với bếp từ công nghiệp mặt lõm.
- Giá mặt bằng chung thì bếp từ mặt lõm khá cao, dao động từ 1.5 đến 2 lần so với các loại bếp công nghiệp thông thường.
4. KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ MẶT LÕM CÔNG NGHIỆP CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?
- Địa hình đặt bếp cần bằng phẳng, tránh những khu vực hay thiết bị tạo ra lửa, dễ gây chập cháy.
- Không nên tăng nhiệt độ cao một cách đột ngột, có thể sẽ làm biến dạng một số dụng cụ nấu như xoong, chảo,...
- Không bỏ các vật liệu hấp thụ nhiệt tốt như inox lên bề mặt bếp từ, tránh những rủi ro không đáng có cho người dùng.
- Đảm bảo không có bất kỳ vật gì ở giữa bếp từ và nồi nấu. Tránh một số tác động xấu như va đập, cọ xát trên bề mặt bếp.
- Kiểm tra thường xuyên, nếu bề mặt bếp xuất hiện tình trạng nứt vỡ, cong vênh cần liên hệ ngay đơn vị bảo hành để được khắc phục.
- Luôn đảm bảo nguồn dây dẫn điện được rút ra khỏi ổ cắm mỗi khi việc nấu nướng kết thúc.
- Không được đổ trực tiếp nước lạnh vào khi bếp còn đang nóng. Khi vệ sinh bếp cũng cần phải chờ bếp hết nóng rồi vệ sinh bằng các vật liệu chuyên dụng.
Hy vọng với những kiến thức bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu hơn về loại bếp từ công nghiệp mặt lõm này. Để biết thêm thông tin hoặc đặt mua các thiết bị bếp công nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua website hoặc hotline: 0978.808.212 để được tư vấn chi tiết nhất.