Bếp Á công nghiệp là gì? Những điều cần biết khi sử dụng
Bếp á là một trong những các loại bếp ưa chuộng, được nhiều nhà hàng lớn hay những bếp ăn trong khu công nghiệp, khách sạn sử dụng bởi nó đáp ứng được yêu cầu nấu một số lượng lớn suất ăn và nấu ăn trong một thời gian nhanh chóng. Hôm nay Vũ Gia Phát sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bếp Á là gì ? cùng những điều cần biết khi sử dụng sản phẩm này.
1. BẾP Á LÀ GÌ?
Trong những gian bếp của nhà hàng lớn sẽ được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi phân khu khác nhau, mỗi khu bếp sẽ có 1 chức năng riêng. Và trong số đó, phân khu nấu nướng là quan trọng nhất và chắc chắn không thể thiếu được bếp á. Đây là một loại bếp chuyên dụng để xào nấu, làm chín thức ăn nhanh chóng và cho năng suất cao.
1.1 Phân loại bếp Á
Xét theo mục đích nấu, bếp Á sẽ được chia thành 2 loại chính
- Bếp hầm: Loại bếp có chân thấp và chắc chắn, chuyên dùng để nấu, ninh hay hầm những món ăn. Bếp này sử dụng được với những chiếc nồi to, có sức nặng lớn.
- Bếp xào: Loại bếp có nhiều họng gas và dùng để xào nấu những món ăn nhanh, cần sử dụng ngọn lửa lớn.
Phân chia theo số họng gas sử dụng:
- Bếp Á 1 họng gas
- Bếp Á 2 họng gas
- Bếp Á 3 họng gas
1.2 Cấu tạo của bếp Á công nghiệp
Mỗi chiếc bếp á cơ bản sẽ bao gồm những bộ phận sau:
- Họng gas
- Vòi lấy nước
- Thành bếp
- Bệ bếp
- Chân bếp
- Một số bếp hiện nay còn được trang bị thêm quạt làm mát và bầu nước.
2. ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA CÁC LOẠI BẾP Á
Nguyên liệu làm nên bếp Á là inox 304 cao cấp, loại inox được sử dụng phổ biến để thiết kế nhà bếp của nhà hàng. Với đặc tính chịu được nhiệt độ cao, bền bỉ, dễ dàng vệ sinh lau rửa.
Nhiên liệu đầu vào sử dụng gas, dễ dàng sử dụng, tiết kiệm tối đa.
Mỗi lần nấu đáp ứng được một số lượng lớn đồ ăn với thời gian nhanh chóng, phục vụ cho các nhà hàng hay các nhà bếp công nghiệp.
Kiềng của bếp được làm từ gang chịu nhiệt, chịu được sức nặng lớn từ nồi chảo lúc đun nấu thức ăn.
Thành của bếp được thiết kế để có thể chắn gió và chắn dầu mỡ bắn lên tường trong thời gian nấu nướng.
Có van xả nước vừa để lấy nước nấu đồ ăn, vừa có thể làm mát bề mặt bếp trong lúc nấu vì nấu ở nhiệt độ quá cao sẽ có thể làm cong vênh mặt bếp và ảnh hưởng đến người đứng bếp.
3. MỘT VÀI LƯU Ý ĐỂ SỬ DỤNG BẾP ĐƯỢC HIỆU QUẢ HƠN
Hãy khóa van gas cẩn thận khi không còn nhu cầu sử dụng để đảm bảo an toàn cho căn bếp và cho chính bản thân, tránh nguy cơ chập cháy có thể xảy ra.
Vệ sinh bếp vào cuối ngày sau khi đã không còn nhu cầu sử dụng, lưu ý vệ sinh sau khi bếp đã nguội
Nếu sử dụng bếp á 2 họng hoặc 3 họng thì có thể lắp chung vào 1 đường dẫn gas để tiết kiệm chi phí.
Bố trí bếp để ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.
Trên đây là một số thông tin mà Vũ Gia Phát muốn chia sẻ đến các bạn về bếp Á công nghiệp là gì? Đặc điểm, một số lưu ý,... Bên cạnh đó đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối ra thị trường các thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu nguyên chiếc đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn mua thiết bị bếp liên hệ ngay hotline:0971 920 990 tại website https://vugiaphatcorp.vn/ để được tư vấn và giải đáp kịp thời.