Lưu ý khi sử dụng lò nướng thịt công nghiệp
Để có những món thịt nướng thơm ngon, đúng vị thì việc trang bị một chiếc lò nướng công thịt công nghiệp là điều vô cùng cần thiết ở các nhà hàng, khách sạn. Hương vị dễ ăn, nhiều kiểu loại vì vậy mà các món nướng không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Lò nướng đang là một sản phẩm vô cùng tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn hoặc các tiệm bánh mì chuyên nghiệp hiện nay.
Vậy làm sao để sử dụng lò nướng thịt công nghiệp hiệu quả nhất? Trong bài viết này, Vũ Gia Phát sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.
1. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG CÔNG NGHIỆP
Để có thể sử dụng lò nướng thịt công nghiệp hiệu quả nhất, cần biết một số lưu ý sau đây.
1.1 Sử dụng khay chuyên dụng khi cho vào lò
- Không nên sử dụng các khay làm từ vật liệu xốp, ni lông để đựng thức ăn khi cho vào lò. Bởi những chất liệu này không chịu được nhiệt độ cao, khi ở nhiệt độ cao có thể phản ứng tiết ra các chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
- Nên sử dụng các khay nướng bằng kim loại như nhôm, gang, các loại inox chịu nhiệt và các loại hộp làm bằng thủy tinh để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng thực phẩm nướng được đảm bảo.
1.2 Điều chỉnh nhiệt độ nướng với từng loại thịt khác nhau
Đối với mỗi loại thịt khác nhau sẽ có thời gian nướng và nhiệt độ khác nhau để món ăn đúng vị của nó. Vì vậy trước khi nướng bạn cần tìm hiểu và căn chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với từng món ăn.
Ngoài ra, trước khi nướng bạn nên ướp gia vị tầm khoảng từ 15 đến 20 phút để món ăn thấm gia vị và đậm đà hơn, ngon hơn.
1.3 Bật lò nướng thịt công nghiệp trước khi nướng
Để miếng thịt có thể chín đều thì nên bật lò trước tầm 10- 15 phút để lò nóng lên, nhiệt độ ổn định rồi mới cho thịt vào lò nướng. Thịt như vậy sẽ hạn chế việc bị cháy, hương vị thơm ngon hơn. Trong quá trình nướng không nên mở lò quá nhiều lần, khiến lò bị thoát nhiệt, ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
1.4 Vệ sinh lò nướng thịt thường xuyên
Vệ sinh lò nướng thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Dầu mỡ từ thức ăn sẽ dính vào các khay, khoang lò nướng công nghiệp. Vệ sinh lò giúp cho những lần nướng tiếp theo được hiệu quả và vệ sinh hơn, an toàn hơn.
Lò nướng thịt công nghiệp là thiết bị bếp hiện đại, cao cấp và có công suất lớn. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của lò. Chính vì vậy mà những lưu ý trên là một trong nhiều yếu tố quan trọng giúp bạn có thể sử dụng an toàn hơn.
2. ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA LÒ NƯỚNG THỊT CÔNG NGHIỆP
Lò nướng thịt công nghiệp được tin dùng bởi những tiện ích của nó mang lại , và nó đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe của khách hàng.
- Lò được thiết kế với công suất và dung tích lớn, có thể nướng được khối lượng lớn thịt cùng một lúc và vẫn cho kết quả thị nướng chín mềm, đều và thơm ngon.
- Lò nướng thịt công nghiệp có nguồn nhiệt nhanh, ổn định và giúp bạn tiết kiệm được điện năng tối đa trong quá trình nướng.
- Khay hứng mỡ phía dưới và phần giá đỡ giúp thuận tiện cho quá trình vệ sinh sau khi sử dụng.
- Không lo lắng trong quá trình nướng bị ám khói, mất mùi
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường.
Với những ưu điểm vượt trội như vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng lò nướng thịt công nghiệp.
3. MUA LÒ NƯỚNG THỊT CÔNG NGHIỆP Ở ĐÂU TỐT NHẤT?
Khi mua lò nướng công nghiệp việc chọn một đơn vị uy tín là điều rất nhiều người quan tâm. Vũ Gia Phát là đơn vị cung cấp thiết bị bếp, lò nướng công nghiệp uy tín nhiều năm trên thị trường. Với đội ngũ kỹ thuật cao, lành nghề sẵn sàng lắp đặt và chuyển giao cách sử dụng nhanh nhất. Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu.
Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng lò nướng thịt công nghiệp hiệu quả, an toàn. Chúc các bạn thành công.