Cách sử dụng lò nướng Sanaky hiệu quả bạn cần biết
CÁCH SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG SANAKY ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
Rã đông hoàn toàn trước khi nướng
Khi nướng những thực phẩm đông lạnh, bạn cần phải xả đá hoàn toàn trước khi nướng. Vì khi thực phẩm trong trạng thái đông đá đem nướng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng chín không đều, bên ngoài cháy bên trong thịt vẫn còn sống.
Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng
Sau mỗi lần sử dụng bạn cần vệ sinh thiết bị giúp thiết bị của bạn có độ bền cao hơn, thực phẩm khi nướng sẽ được vệ sinh, đảm bảo sức khỏe khi thưởng thức. Sử dụng khăn ướt, giấy ướt hoặc xịt chuyên dụng để rửa lò và loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại.
Lò nướng nên đặt nơi thoáng đãng
Đặt lò nướng ở vị trí thoáng đãng, tiện sử dụng. Không nên để lò nướng ở cạnh các thiết bị điện tử vì khi sử dụng nguồn nhiệt từ lò có thể ảnh hưởng đến chức năng và quá trình vận hành của thiết bị này.
Trong quá trình nướng, hạn chế mở cửa lò
Việc mở lò nhiều lần trong quá trình nướng khiến nhiệt lượng bị hao tổn, thức ăn lâu chín hay chín không đều. Điện năng bị hư hao nhiều.
Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho lò nướng
Công suất tiêu thụ của lò nướng Sanaky thông thường từ 1300W đến 2000W tùy từng model và dung tích của mỗi lò. Vì vậy, cần đảm bảo lò hoạt động đúng công suất của nó, tránh tình trạng chập cháy điện do quá tải, đảm bảo sự an toàn cho nhà bếp và gia đình. Bạn nên tham khảo những tài liệu hướng dẫn lò nướng điện đi kèm khi mua sản phẩm để chọn nguồn điện phù hợp.
BÍ QUYẾT SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG SANAKY ĐỂ CÓ NHỮNG BỮA ĂN NGON
Lựa chọn nhiệt độ, thời gian nướng phù hợp với món ăn
Khi nướng thực phẩm trong lò nướng Sanaky, người dùng cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng sao cho phù hợp với thực phẩm đó. Trong bảng hướng dẫn sử dụng sản phẩm có ghi rất rõ thông tin của lò nướng. Bạn nên tham khảo để có chế độ cài đặt sao cho phù hợp nhất với món ăn mà mình yêu thích.
Trong thời gian sơ chế, làm nóng lò trước khi cho thực phẩm vào
Trong thời gian sơ chế nguyên liệu, thực phẩm, bạn có thể làm nóng lò trong khoảng 10 phút. Khi đó nhiệt độ lò sẽ ổn định, bạn đặt ướp thực phẩm đã tẩm ướp vào trong lò. Việc làm này sẽ khiến thời gian nướng nhanh hơn, đồ ăn cũng sẽ thơm ngon hơn.
Lưu ý cách đặt thực phẩm trong lò
Đặt thực phẩm chính giữa lò để nhiệt lượng tỏa ra đều với thực phẩm nhất.
Giữa thực phẩm cũng nên để cân xứng để nhiệt lượng tiếp xúc được đều nhau.
Thái, cắt miếng thực phẩm vừa ăn
Thực phẩm khi được cắt mỏng sẽ nhanh chín hơn, tiêu tốn ít nhiệt lượng hơn.
Nếu món ăn đó cần để dày thì bạn nên khứa lên trên bề mặt, để thực phẩm chín nhanh hơn và chín được phần bên trong.
Sử dụng công cụ chịu nhiệt và dẫn nhiệt tốt
Các dụng cụ dùng để đặt thực phẩm nên là các dòng chịu được nhiệt, dẫn nhiệt tốt, tránh các trường hợp nứt vỡ không đáng có.
Vị trí để lò là nơi thoáng đãng, tránh nơi có nhiệt độ cao, tránh các vật dụng dễ cháy.
Nên lựa chọn vị trí đặt lò ở nơi thoáng đãng, dễ thoát nhiệt để tăng độ bền cho máy vì khi nướng, nhiệt lượng tỏa ra rất nhiều. Vì thế, những nơi có nhiệt độ cao, các vật gây cháy nổ vì rất dễ gây ra sự cố hỏng hóc, cháy nổ.
Rút điện sau khi đã sử dụng xong
Hầu hết các thiết bị xong khi sử dụng xong đều về trạng thái cài đặt là chế độ chờ, có đèn LED báo hay hiện thị ở màn hình. Việc rút điện giúp tiết kiệm nguồn điện và cũng tránh những nguy cơ gây cháy nổ, chập điện.
Chú ý quan sát thực phẩm trong quá trình nướng thường xuyên
Mỗi thực phẩm có thời gian nướng khác nhau, cần chú ý thời gian cho từng loại thực phẩm, có loại chín nhanh, có loại lâu chín. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát thực phẩm thường xuyên qua đèn trong lò để điều chỉnh thời gian nấu nếu thực phẩm đã đủ chín.
LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG SANAKY TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG
Lò nướng Sanaky giúp bạn tiết kiệm hơn khi lựa chọn đồ gia dụng. So với các hình thức nướng khác, việc sử dụng nhiều công nghệ sẽ giúp bạn tích hợp tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian, cùng với đó là các chi phí không cần thiết.
Lò có độ bền cao hơn: Khi sử dụng những lò nướng tiết kiệm, chính là tiết kiệm điện một cách thông minh. Việc bạn sử những thiết bị khoa học như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ và hạn chế những hỏng hóc không đáng có.
Hương vị món ăn ngon hơn: Thức ăn khi được nướng chín trong lò có mùi thơm hấp dẫn, độ chín của thực phẩm vừa phải, giúp nâng cao mùi vị và chất lượng của món ăn.
Thời gian được rút ngắn: so với cách nấu thông thường thì việc sử dụng lò nướng sẽ giúp thời gian chế biến và đun nấu giảm đi một cách đáng kể, bạn không cần phải lật trở nguyên liệu quá nhiều lần mà vẫn chuyển bị được bữa ăn ngon.
Trên đây là toàn bộ cách sử dụng lò nướng Sanaky cho các chị em quan tâm. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn không bị lúng túng khi chọn thiết bị bếp đầy tiện ích này cho gian bếp của mình. Chúc các bạn thành công!