Cách sử dụng lò nướng Sharp không thể bỏ qua
CHI TIẾT CÁCH SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG SHARP
Vị trí đặt lò nướng
Trước tiên, khi sử dụng bạn cần quan tâm đến vị trí đặt lò. Vị trí đặt làm sao giúp cho lò có thể hoạt động hiệu quả, thuận tiện cho người sử dụng.
Lò nướng nên đặt ở ngang tầm mắt của mình để có thể tiện quan sát thức ăn bên trong dễ dàng nhất. Tuy nhiên cũng cần tránh xa tầm mới của trẻ em. Đặt lò cách tường tối thiểu là 8cm để cho lò có không gian tỏa nhiệt, đồng thời tránh ẩm mốc, tuổi thọ lò được tăng lên.
Ngoài ra, bạn không nên đặt lò cạnh bếp lửa hay bếp gas, các nguồn nhiệt lớn, cùng cần nên hạn chế để nơi ẩm ướt, tránh các sự cố về điện, cháy nổ, hỏa hoạn.
Với từng món ăn điều chỉnh nhiệt độ phù hợp
Lò nướng Sharp là một thiết bị khá đa năng. Bạn có thể dùng nó để chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Tùy từng vào món ăn để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng sao cho phù hợp. Việc cài đặt nhiệt độ chuẩn cho từng món ăn sẽ giúp bạn tránh lãng phí nguồn nhiệt lượng khi nấu nướng, tránh tình trạng thức ăn chín không được như ý.
MỘT VÀI CÁCH ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ CHO MÓN ĂN QUEN THUỘC
Nướng thịt heo bằng lò nướng Sharp: Suy nghĩ trong rất nhiều người là nướng lâu mới có thể chín được. Tuy nhiên, thực tế thì không phải như vậy. Để có được món thịt thơm ngon, hương vị hấp dẫn trong lò nướng Sharp, bạn chỉ cần để nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian từ 15 đến 20 phút ở mặt đầu tiên và sau đó chỉ cần nướng thêm 10 phút ở mặt còn lại là được.
Nướng gà (vịt) bằng lò Sharp: Khi nướng gà, vịt nguyên con thì nhiệt độ khoảng từ 200 độ C với thời gian từ 30- 40 phút. Còn nếu bạn chỉ nướng phần đùi, hay ức gà riêng lẻ thì nên để nhiệt độ là 180 độ C trong thời gian 15 phút là được.
Nướng thịt bò bằng lò Sharp: Thịt bò là loại thực phẩm rất nhanh chín, nếu để quá lâu sẽ khiến thịt bò bị khô hoặc dai. Vì vậy thịt bò nên để nhiệt độ từ 250 độ C trong thời gian từ 10 đến 15 phút.
Nướng rau củ, hải sản: Các loại thực phẩm như rau củ, hải sản cũng rất dễ chín. Vì vậy nên khi chế biến loại thực phẩm này thì bạn chỉ cần để trong thời gian 10 phút với nhiệt độ khoảng 170 độ C đến 180 độ C.
Nướng cá bằng lò nướng Sharp: Cá là một món ăn vô cùng hấp dẫn, để món cá nướng không có mùi tanh thì cần ướp cá trước 30 phút, để nhiệt độ khoảng từ 220 độ c, thời gian để 10 phút. Nếu nướng giấy bạc thì bạn nên để thêm 10 phút để cá chín đều và thơm ngon hơn.
Lưu ý:
Một số lưu ý nho nho nhỏ khi sử dụng lò nướng là bạn nên khởi động lò nướng trước 10 phút trước khi cho thực phẩm vào, giúp nhiệt độ trong lò được ổn định và chín đều hơn.
Khi nướng, hạn chế tối đa việc mở cửa lò để tránh làm nhiệt độ trong lò bị thay đổi, vừa gây tốn điện lại làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG SHARP CẦN VỆ SINH NHƯ THẾ NÀO?
Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ và các gia vị bị bám vào khoang lò, thành lò. Vì vậy, khi bạn nên vệ sinh, lau chùi thường xuyên để đảm bảo lò nướng luôn được sạch sẽ. Bạn cần lưu ý một số điểm sau khi tiến hành vệ sinh lò nướng Sharp.
Sau khi nướng xong, bạn đợi cho lò nguội bớt rồi vệ sinh luôn, không nên để quá lâu sẽ khiến cho các vết bẩn bám chặt hơn, quá trình vệ sinh sẽ khó khăn hơn.
Sử dụng các loại khăn mềm, ẩm có thấm các dung dịch vệ sinh, canh pha muối loãng, baking soda, … để làm sạch các chất dầu mỡ trong khoang lò. Sau đó, bạn chỉ cần lau sạch lại bằng nước sạch đến khi không còn mùi thức ăn là được.
Với phần vỏ bên ngoài, chỉ cần dùng khăn mềm thấm nước lau sạch. Bạn cũng cần chú ý không để nước chảy vào bên trong lò.
Không được nhúng cả lò vào chậu nước hay xả dưới vòi nước, không dùng vật sắc nhọn để tẩy các vết bẩn trên lò.
Khi dùng lò nướng, có thể trải một lớp giấy bạc phía dưới để hứng dầu mỡ từ thức ăn, điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.
Hy vọng những thông tin hữu ích về cách sử dụng lò nướng Sharp đã có thể giúp bạn tự tin hơn với những món ăn vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, nếu nhu cầu sử dụng của bạn lớn thì có thể dụng dụng những lò nướng công nghiệp có công suất lớn để có kết quả phục vụ tốt hơn.