Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò nướng công nghiệp
Lò nướng thịt công nghiệp có công suất và dung tích lớn, chuyên dụng cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể, khách sạn,... Được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
1. CẤU TẠO CỦA LÒ NƯỚNG THỊT CÔNG NGHIỆP
Được thiết kế với công suất và dung tích lớn, lò nướng thịt công nghiệp có thể nướng được nhiều hơn so với các loại lò nướng gia đình thông thường. Điều này cũng giúp cho nó trở thành sự thông minh của nhiều gia đình.
Tùy thuộc vào từng loại lò nướng hay công suất của lò nướng, mục đích sử dụng của người dùng mà nhà sản xuất thiết kế cấu tạo lò nướng. Tuy nhiên, cấu tạo chung của lò nướng thịt công nghiệp chủ yếu gồm các bộ phận sau:
- Vỏ lò nướng
- Khay nướng thịt
- Xiên nướng
- Thanh nhiệt trên
- Thanh nhiệt dưới
- Khay hứng mỡ
- Tay cầm cửa kính
- Đèn bên trong lò nướng
- Quạt tản nhiệt cho lò nướng
- Quat đối lưu
2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA LÒ NƯỚNG THỊT CÔNG NGHIỆP
Nguyên lý hoạt động của lò nướng thịt công nghiệp rất đơn giản, khi bạn cắm nguồn 220V cho lò nướng, nguồn điện sẽ cung cấp cho các chân sợi đốt và chỉ ngắt điện khi nhiệt độ đạt mức bạn đã điều chỉnh ở bảng điều khiển.
Khi bạn điều chỉnh chế độ 2 sợ thì lò nướng sẽ nóng hai sợi đốt, khi bạn điều chỉnh chế đốt 4 sợi thì sẽ làm nóng 4 sợi đốt. Lò nướng hoạt động dựa theo cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, có khả năng làm nóng thức ăn làm nóng từ ngoài vào trong.
Nguyên lý hoạt động của lò nướng không quá phức tạp nên người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng.
3. ƯU ĐIỂM CỦA LÒ NƯỚNG THỊT CÔNG NGHIỆP
Lò nướng thịt công nghiệp chiếm vị trí số 1 trên thị trường lò nướng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.
- Khoang nướng rộng, dung tích lò lớn, có thể nướng thịt nhiều cùng một lúc mà thị vấn chín đều và ngon.
- Có thể nướng được đa dạng các loại đồ ăn và thực phẩm
- Dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, phù hợp với món ăn, tránh được tình trạng cháy xém hay thức ăn bị quá nhiệt.
- Giữ được hương vị đúng chuẩn của thức ăn, thức ăn không bị ám khói
Nếu bạn đang tìm cho không gian bếp của mình một thiết bị bếp thì hãy sở hữu ngay cho mình một chiếc lò nướng thịt công nghiệp.
4. LÒ NƯỚNG THỊT CÔNG NGHIỆP GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?
Hiện nay có 4 loại lò nướng thịt công nghiệp
Lò nướng thịt âm tủ: đây là loại lò nướng được lắp đặt trực tiếp vào tủ bếp của gia đình. Được thiết kế một cách sang trọng và bắt mắt, duy trì được nhiệt lượng ổn định và dễ dàng vệ sinh. Lò nướng thịt âm tủ cũng là một trong những lò nướng được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Lò nướng thịt để bàn: Loại lò nướng này được sử dụng phổ biến hiện nay, mẫu mã đa dạng, có sự linh động cao và có thể đặt ở vị trí tùy thích. Tiện dụng khi sử dụng và có các chức năng nướng đa dạng.
Lò nướng than hoa: Được sử dụng khá rộng rãi trong các gia đình, quán ăn với nhiên liệu chủ yếu là than hoa. Sử dụng quạt để tạo mồi lửa, giữ được mùi vị đặc trưng của thực phẩm.
Lò nướng thủy tinh: Được làm bằng chất liệu thủy tinh trong suốt, có quạt đối lưu giúp nhiệt độ được lan tỏa đều hơn. Dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tiết kiệm nhiên liệu.
Trên đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò nướng thịt công nghiệp, mong rằng qua bài viết trên bạn có thể nắm rõ hơn về lò nướng thịt công nghiệp. Liên hệ hotline tại website: https://vugiaphatcorp.vn/ để được tư vấn và báo giá miễn phí.