Tủ nấu cơm bằng điện công nghiệp như thế nào là tốt?
Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện là thiết bị nhà bếp dành cho những khu bếp có quy mô lớn và chuyên nghiệp. Tủ có cấu tạo đơn giản, các khay cơm được xếp tầng trong tủ bếp phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau. Thêm vào đó, sự đa dạng về tính năng của tủ giúp cho tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng được nhiều người sử dụng.Cùng tìm hiểu một số thông tin về tủ nấu cơm công nghiệp tốt qua bài viết sau đây.
1. TỔNG QUAN VỀ TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP BẰNG ĐIỆN
Sự phổ biến của tủ hiện nay cũng nhờ vào những ưu điểm nổi bật của tủ như hoạt động đơn giản, thao tác vô cùng dễ dàng, cơm được nấu chín trong thời gian ngắn, nấu với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo được độ ngon, thơm dẻo cùng giá trị dinh dưỡng không hề bị giảm sút.
Thêm vào đó, hệ thống cung cấp nước tự động được lắp đặt thông minh trong tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện giúp đơn giản hóa quy trình nấu ăn, tránh các hiện tượng cơm bị khô, cháy hoặc nát như các phương pháp nấu cơm khác. Tủ bếp có kết cấu nhỏ gọn, phía dưới chân có bánh xe di chuyển giúp cho nhân viên có thể linh động di chuyển dễ dàng.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng tủ nấu cơm với nhiều kích thước khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là các loại tủ cơm 6 khay, 10 khay hay 24 khay,... Vì sự đa dạng như vậy nên việc lựa chọn một chiếc tủ tốt không hẳn là một điều dễ dàng.
2. CÁC BƯỚC CHỌN TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP BẰNG ĐIỆN TỐT NHẤT
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy xác định xem nhà bếp sẽ sử dụng tủ cơm gas hay tủ cơm điện. Nếu sử dụng điện thì nguồn điện 3 pha là tốt nhất, đây là loại tủ được yêu thích nhiều trên thị trường.
Bước 2: Xác định quy mô của bếp ăn, từ đó mà suy ra mỗi lần nấu cơm sẽ cần bao nhiêu kg gạo. Mỗi khay tủ thông thường sẽ nấu được từ 3 đến 3,5kg gạo. Vậy bạn cần xác định xem nên chọn tủ bao nhiêu khay cho phù hợp với số lượng thực phẩm cần nấu.
Bước 3: Sau khi đã xem xét xong số lượng khay, bạn hãy để ý về phần cấu tạo tủ. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện cần có kết cấu thành vững chãi, khung sườn và phần bản lề phải chắc chắn.
Bước 4: Xem xét phần gioăng tủ. Phần này của bếp cần có độ đàn hồi tốt, khi vận hành không bị thoát hơi nước ra bên ngoài. Đây là một dấu hiệu giúp bạn nhận biết tủ cơm có chất lượng hay không
Bước 5: Lựa chọn khay của tủ nấu. Khay nấu cơm phải được làm từ inox 304 đảm bảo độ sáng không bị gỉ sét khi sử dụng trong một thời gian dài. Bạn có thể mua thêm khay lỗ để hấp đồ ăn bằng tủ nấu cơm công nghiệp rất tiện lợi.
3. TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP BẰNG ĐIỆN CẦN BAO NHIÊU KHAY LÀ ĐỦ?
Trên thị trường hiện nay có 3 loại tủ nấu cơm là tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, tủ nấu bằng gas và tủ gas kết hợp với điện. Mỗi dòng tủ đều có ưu nhược điểm riêng nhưng điều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Tủ có thể nấu lượng cơm lớn trong khoảng thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo cơm được ngon. Nguyên tắc hoạt động của nó rất đơn giản không hề làm khó người dùng cho dù người mới bắt đầu. Đường điện và đường gas đã được đấu sẵn chờ ở tủ, khi mang về bạn chỉ cần đấu vào mới đầu điện là có thể sử dụng được.
Tủ nấu cơm công nghiệp có dung tích lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc bào số lượng khay trong tủ có thể chứa. Trung bình mỗi khay thường có thể nấu được 3 đến 3,5kg thực phẩm. Để lựa chọn tủ nấu cơm với số khay bao nhiêu là phù hợp thì bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng thực phẩm mỗi ngày.
Với tủ nấu cơm điện 8 khay phù hợp với nhà bếp có suất ăn nhỏ từ 100 đến 200 người. Còn những bếp có quy mô lớn phải phục vụ từ 250 suất ăn trở lên thì nên lựa chọn tủ nấu từ 10 khay trở lên. Giá cả cũng vì thế mà tăng giảm theo số lượng khay, cấu tạo và thương hiệu của tủ. Tủ nấu cơm điện hiện nay đang là loại tủ có mức giá hợp lý và tiết kiệm phù hợp với rất nhiều bếp nhà hàng và doanh nghiệp.
4. MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP BẰNG ĐIỆN
Thời gian cơm chín từ khoảng trên 40 phút, tùy vào loại gạo và lượng gạo cho vào khay để hẹn giờ và công suất tủ.
Chú ý khi nấu tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (vì cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy, làm hỏng đáy bếp và hỏng luôn tủ, tốn chi phí mua lại)
Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ bay bớt đi rồi mới mở ra, tránh để hơi nóng phả vào người gây bỏng, nóng.
Không nên mở tủ khi đang nấu cơm, khi cơm chín nên đứng nghiêng so với cửa tránh bị bỏng. Không cho trẻ em lại gần tủ.
Tắt điện xong, để tủ nấu cơm công nghiệp nguội rồi mới được vệ sinh. Tủ phải được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày sau khi sử dụng.
Sau bài viết trên, hi vọng các bạn đã biết nên lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện như thế nào là tốt. Mong rằng những chia sẻ của Vũ Gia Phát sẽ giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện nhất về tủ nấu cơm công nghiệp. Chúng tôi tự hào mang đến những dòng sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao, mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.