Ưu nhược điểm của bàn mát công nghiệp
Để có thể tạo ra những món ăn hấp dẫn không chỉ có những công thức nấu tuyệt vời mà còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu tươi ngon. Vì vậy, bảo quản thực phẩm luôn là công đoạn cần thiết và được chú trọng trong các gian bếp lớn. Với nhiều ưu điểm vượt trội, tích hợp nhiều tính năng, bàn mát công nghiệp ngày càng được ưa chuộng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này.
1. SỰ KHÁC BIỆT CƠ BẢN NHẤT GIỮA CÁC LOẠI BÀN MÁT
Bàn mát hay còn được gọi với tên gọi khác là bàn lạnh, là thiết bị nhà bếp phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn, trường học hay các gian bếp ở nhà hàng, khách sạn. Công dụng chung của các loại bàn mát là tạo ra nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm, tương tự như ngăn mát của tủ lạnh gia đình.
Đồng thời, bề mặt của bàn mát còn được sử dụng để làm không gian chế biến thực phẩm vô cùng tiện lợi.
Cùng với sự phát triển của công nghiệp điện lạnh, hầu hết các loại bàn mát trên thị trường đều có nguyên lý hoạt động giống nhau và mang công nghệ tương đồng. Các dòng bàn mát hiện nay đều được cải tiến về chất lượng cũng như công nghệ. Với kết cấu lắp đặt đơn giản giúp tiết kiệm điện năng, dễ dàng sử dụng và có tuổi thọ khá cao.
Sự khác biệt đặc trưng của dòng bàn mát đến từ kích thước và dung tích sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bếp mà bạn có thể lựa chọn các kích thước khác nhau, bao gồm: 1,2m; 1,5m; … 2,1m; 2,4m, Ngoài ra, bàn mát còn được phân chia theo cách sử dụng nhằm mang đến cho bạn sự đa dạng khi lựa chọn như bàn mát hai cánh, ba cánh, hay bàn mát có hộc kéo.
2. ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA BÀN MÁT CÔNG NGHIỆP
2.1 Ưu điểm
Bảo quản thực phẩm với khả năng làm mát nhanh chóng
Giống với các thiết bị trong gian bếp công nghiệp như tủ lạnh, tủ đông,.. những chiếc bàn mát công nghiệp cũng có chức năng như bảo quản rau, củ, quả, các loại đồ uống được tươi ngon hơn. Những chiếc bàn mát giữ cho thực phẩm không bị bay màu hay mất mùi hoặc thay đổi màu sắc. Giúp cho thực phẩm giữ được chất lượng như ban đầu của thực phẩm.
Hỗ trợ trưng bày thực phẩm
Ngoài các chức năng bảo quản thực phẩm, các bàn mát mặt kính hay bàn lạnh bar còn có chức năng trưng bày những món ăn lạnh như bánh kem, bánh ngọt, pudding hay hải sản. Vừa giúp cho thực phẩm có độ tươi, vừa tạo vẻ thẩm mỹ lại đánh thức giác quan của khách hàng.
Tiết kiệm không gian và thời gian
Với thiết kế của các dòng sản phẩm bàn mát, bạn có thể với tay để lấy các thực phẩm bên dưới một các dễ dàng, chúng đều được bảo quản kỹ lưỡng để bạn có thể chế biến ngay trên bề mặt. Việc này giúp bạn vừa có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cho đầu bếp và vừa tiết kiệm được không gian trong bếp, giúp cho bếp thông thoáng, rộng rãi hơn.
Dễ dàng khi lau chùi, vệ sinh
Bàn mát rất dễ vệ sinh nhờ vào tiện ích thiết kế và chất liệu inox sáng bóng. Thông thường bạn sẽ chỉ mất 10 phút mỗi ngày để dọn dẹp và vệ sinh, đánh bóng thiết bị này.
2.2 Nhược điểm của bàn mát công nghiệp
Không thể bảo quản thịt trong thời gian dài
Bàn mát thường được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm như rau củ và đồ uống vì nó giúp giữ được độ ẩm vốn có của thực phẩm, khiến cho thức ăn luôn tươi ngon. Tuy nhiên, bàn mát chỉ nên sử dụng để bảo quản thịt trong thời gian ngắn. Bởi nhiệt độ trong thiết bị này không đủ để duy trì bảo quản trong thời gian dài. Thay vào đó, việc sử dụng các thiết bị tủ đông sẽ hiểu quả hơn rất nhiều.
Phát ra tiếng ồn
Khi sử dụng các loại tủ lạnh, tủ đông, thỉnh thoảng bạn sẽ nghe thấy hiện tượng tiếng ồn phát ra từ động cơ và bàn mát cũng như vậy. Tuy nhiên thì trong môi trường làm việc là bếp công nghiệp luôn cần hoạt động với năng suất cao, tiếng ồn này có thể khiến mọi người khó chịu trong thời gian làm việc nếu không quan.
3. THƯƠNG HIỆU BÀN MÁT CÔNG NGHIỆP NỔI TIẾNG TRÊN THỊ TRƯỜNG
Bàn mát Berjaya là thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp xuất xứ từ Malaysia với hơn 40 năm hoạt động trên thị trường. Ngoài ra, thương hiệu này nhận được rất nhiều chứng chỉ chất lượng quốc tế và được xuất khẩu lên đến 60 quốc gia.
Bàn mát Berjaya nổi bật với các dòng bàn mát cánh kinh. Các dòng bàn mát từ thương hiệu này đều sở hữu ưu điểm là chế độ làm lạnh nhanh, nhiệt độ được phân bố đồng đều đến khắp các góc tủ, vận hành êm ái. Bàn mát có độ bền cao nhờ vào việc sử dụng lốc máy nén của Châu Âu.
Đối với không gian bếp, bàn mát dường như là một thiết bị không thể thiếu bởi những công năng và tiện ích mà nó mang lại. Hy vọng những thông tin từ bài viết này giúp bạn hiểu hơn về thiết bị bàn mát này. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu sản phẩm có thể liên hệ ngay với Vũ Gia Phát để được tư vấn và báo giá hợp lý nhất.